So sánh bếp từ và bếp halogen

Các dòng bếp hiện đại như bếp từ, bếp halogen đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy lựa chọn loại bếp nào là phù hợp nhất cho gia đình bạn, hãy tham khảo bài viết so sánh bếp từ và bếp halogen dưới đây để có lựa chọn chính xác nhất.

So sánh bếp từ và bếp halogen

Giống nhau:

  • Đều là dòng bếp cao cấp, được sản xuất trên công nghệ hiện đại, mang lại những tính năng ưu việt cho người sử dụng và có độ an toàn cao hơn so với bếp gas.
  • Đều sử dụng năng lượng đầu vào là điện, dùng mặt kính bằng gốm ceramic chịu nhiệt, chịu lực cao cấp, có khả năng chống trầy xước hiệu quả.

Khác nhau: 

  • Bếp halogen hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt để truyền nhiệt từ mặt bếp đến dụng cụ nấu và làm chín thức ăn. Lượng nhiệt được cung cấp do bóng đèn halogen trong bếp tạo ra. Còn bếp từ làm chín thực phẩm thông qua trường điện từ, nhiệt do nồi hoặc chảo phát ra trực tiếp đến thức ăn.
  • Bếp halogen sử dụng bóng đèn bên trong được bơm khí halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp khi sử dụng. Thức ăn được nấu chín do nhiệt bức xạ từ bếp và dụng cụ nấu, đồng thời cũng có nhiệt trực tiếp từ bóng đèn halogen.
  • Trong khi đó, bếp từ sử dụng cuộn dây phát ra sóng điện từ, tạo ra từ trường đi qua đáy nồi có tính dẫn từ, sự luân chuyển của dòng điện này là nguyên nhân tạo ra nhiệt.
  • Bếp từ khi nấu không quá nóng, chỉ nóng trong vùng nấu của bếp trong khi bếp halogen có lượng nhiệt phát ra ngoài lớn, khi nấu có màu đỏ rực nên có thể dùng để nướng.
  • Lượng nhiệt tiêu hao của bếp từ ít hơn rất nhiều so với các loại bếp khác do từ trường chỉ lưu động giữa mặt bếp và đáy nồi, trong khi bếp halogen truyền nhiệt qua toàn bộ dụng cụ nấu.

Để có sự đánh giá cụ thể hơn, quý khách hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Bảng so sánh bếp từ và bếp halogen

Bảng so sánh bếp từ và bếp halogen

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng bếp từ hoặc bếp điện halogen Teka chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng giá cả cạnh tranh nhất. Showroom Teka Kitchen Luxury cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...