Sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện và an toàn

Hiện nay, bếp điện từ là thiết bị bếp ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều. Nhưng để sử dụng bếp điện từ sao cho đúng cách là một vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi điều đó không những giúp người sử dụng tiết kiệm điện, an toàn mà lại làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có kiến thức về điều đó.

Sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện và an toàn

Sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện và an toàn

Bộ điều nhiệt an toàn.

Mỗi bếp nấu đều có một bộ cảm biến an toàn để khi cần thiết có thể ngay lập tức điều chỉnh nhiệt độ tại đế xoong nồi. Trong trường hợp xoong nồi để không mà bếp vẫn bật thì bộ phận cảm biến này ngay lập tức sẽ điều chỉnh mức công suất phù hợp cung cấp cho bếp để tránh làm hỏng nồi và hỏng bếp.

Chức năng nhận diện những đồ vật nhỏ không tương thích.

Từng đồ vật nhỏ như cái muôi, đũa inox, cái dĩa, cái thìa hay nhẫn đeo tay… đặt trên bếp thì bếp nấu sẽ không nhận diện chúng như những dụng cụ nấu tương thích. Khi đó đèn sẽ không hiển thị và bếp nấu cũng sẽ không hoạt động.

Cảnh báo: Nếu một số đồ vật nhỏ mà được đặt cạnh nhau trên bếp nấu rất có thể bếp nấu sẽ nhận diện chúng như một dụng cụ nấu. Nếu đèn hiển thị sáng rất có thể nguồn điện đã vào bếp và bếp đang hoạt động. Sử dụng các chức năng an toàn khi bếp đang hoạt động.

Hiển thị nguồn nhiệt dư.

Sau khi sử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng tại mặt bếp nấu mà bạn vừa dùng vẫn có thể sẽ nóng trong vài phút. Nếu bếp vẫn còn nóng biểu tượng H sẽ sáng thể hiện mức nhiệt dư cho đến khi nào bếp nguội lạnh. Tránh chạm vào mặt bếp đun cho đến khi biểu tượng H biến mất.

Cảnh báo: Đừng tiếp xúc lên vùng bề mặt phẳng của bếp nấu, nó sẽ gây bỏng.

Chức năng chống tràn.

Nếu một trong 3 trường hợp dưới đây xảy ra, bếp sẽ tự động tắt:

  • Có chất lỏng chảy tràn lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.
  • Có khăn ẩm đặt lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.
  • Có đồ vật kim loại đặt đè lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.

Trong trường hợp đó hãy lau sạch bếp hoặc mang các đồ vật đó ra khỏi bếp rồi tiếp tục sử dụng bếp (trong khoảng 1-10 tiếng phụ thuộc vào mức công suất bếp đã sử dụng).

Hệ thống tự động ngắt.

Nếu bạn quên tắt bếp nấu, đừng lo vì bếp của bạn đã được cài đặt chức năng “tự động ngắt” cho phép bếp nấu tự động ngắt nguồn điện sau một khoảng thời gian đã được định trước (trong khoảng 1-10 tiếng phụ thuộc vào mức công suất bếp bạn đã sử dụng).

Nếu bạn sử dụng chức năng tự ngắt, trên bảng điều khiển tại bếp nấu bạn chọn sẽ hiện lên biểu tượng “as” hoặc “a” và tiếng bíp sẽ phát ra trong khoảng 2 phút. Khi đó bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ phím nào trên bảng điều khiển để dừng tiếng kêu đó lại. Khi bạn nghe thấy 2 tiếng bíp phát ra chứng tỏ bạn đã hoàn tất việc ngừng sử dụng bếp.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra cách giúp bạn sử dụng bếp điện từ tiết kiệm và an toàn. Bếp điện từ Teka nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu là dòng bếp có thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ rõ ràng, có dịch vụ bảo hành chính hãng, giá cả hợp lý nhất. Khách hàng có thể tới Showroom Teka để được tư vấn chuyên nghiệp trực tiếp về sản phẩm.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng
Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng sau đây sẽ giúp bạn làm sạch ...

12/12/2018

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Teka an toàn hiệu quả
Dòng sản phẩm máy rửa bát Teka được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ...

12/12/2018

Sử dụng lò nướng Teka hiệu quả
Lò nướng là thiết bị tuyệt với giúp bạn làm ra những món nướng ngon ...

12/12/2018

Sử dụng máy giặt Teka có tốt không?
Máy giặt Teka được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất nên tiện dụng, ...