Sử dụng các phím chức năng của bếp từ Teka

Là một dòng bếp nấu cao cấp, bếp từ Teka mang đến người tiêu dùng nhiều chức năng nấu nướng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Các phím chức năng của bếp từ Teka thực sự thông minh, dễ sử dụng. Trong bài viết này Bepteka.com.vn hướng dẫn quý khách hàng sử dụng các phím chức năng của bếp từ Teka một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng các phím chức năng của bếp từ Teka

1. Phím khởi động nấu nướng, gia tăng nhiệt

Cắm dây điện của bếp với nguồn điện có hiệu điện thế 220V. Trước khi khởi động bếp, cần kiểm tra đáy nồi và mặt bếp, đảm bảo rằng luôn sạch sẽ. Cần đặt nồi ở vị trí trung tâm để tăng hiệu quả truyền nhiệt. Khởi động phím để bắt đầu nấu nướng. Khi khởi động, sẽ có tiếng bíp báo hiệu và thức ăn sẽ từ từ nhận được nhiệt từ bếp.

Khi khởi động, bếp sẽ tự động ở trạng thái nấu lẩu, nếu muốn chọn chức năng khác thì nhấn nút hiển thị trên mặt bếp. Trong vòng 10 giây, nếu bạn không cài đặt chức năng khác thì bếp sẽ ở hoạt động nấu lẩu.

2. Các phím điều chỉnh công suất:

Tùy từng món ăn mà bạn có sự lựa chọn công suất nấu cho phù hợp. Khác với những loại bếp từ thông thường, bếp từ Teka có thể tăng, giảm công suất tùy theo những chức năng khác nhau như: nấu, luộc, xào, rán…

3. Sử dụng phím cài đặt hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ giúp bếp có thể ngắt tự động sau quá trình nấu mà không cần sự can thiệp của bạn. Dùng trong trường hợp bạn định lượng được khoảng thời gian chính xác để hoàn thành món ăn.

4. Tắt bếp, kết thúc quá trình đun nấu

Nhấn phím “Nguồn điện” để tắt bếp. Lúc này, hệ thống quạt làm mát của bếp sẽ hoạt động khoảng 30 giây sau đó tự động ngừng hẳn. Trước khi chuyển sang chức năng khác của bếp, điều cần thiết là hãy ngừng chức năng đang sử dụng bằng cách nhấn phím “Nguồn điện” rồi nhấn chức năng khác.

Lựa chọn dụng cụ nấu thích hợp cho bếp từ Teka:

Các loại dụng cụ nhà bếp làm từ Inox, hoặc sắt thép không gỉ (đường kính đáy nồi từ 12-26 cm, bề mặt đáy phẳng) thích hợp sử dụng với bếp điện từ.

Dụng cụ nhà bếp làm từ gốm, nhôm, đồng, kính chịu lực cũng như những dụng cụ nhà bếp có đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm không thích hợp sử dụng với bếp điện từ

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...