Một mùa giáng sinh nữa lại đến, đây cũng là lúc mà các thành viên trong gia đình quây quân bên nhau trong bữa tiệc đêm Noel ấm cúng. Hãy học cách sử dụng lò nướng thủy tinh làm món gà nướng tiêu nguyên con qua công thức đơn giản mà Bepteka chúng tôi chia sẻ sau đây.
1. Nguyên liệu và dụng cụ để làm gà nướng tiêu nguyên con
• Canh dầu ô liu: 2 muỗng.
• Canh nước tương: 2 muỗng.
• Canh dầu hảo: 2 muỗng.
• 1 củ hành băm, 1 củ tỏi băm.
• Chuẩn bị gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu.
• Gà: 1 con làm sẵn.
2. Cách làm nướng tiêu
Bước 1: Công đoạn pha nước sốt: Tiến hành trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, hành tỏi băm, 2 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường.
Bước 2: Tiếp theo cho sốt vào gà và mát xa đều cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Ướp gà khoảng tầm 2 tiếng.
Bước 4: Sau đó cho gà vào lò nướng thuỷ tinh, nướng lần 1 ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng tầm 30 phút sau đó lật mặt gà lên và nướng thêm khoảng 30 nữa.
Bạn đã có ngay món gà nướng tiêu nguyên con để chiêu đãi cả gia đình mình rồi chỉ với vài bước đơn giản. Với món ăn thơm ngon, nóng hổi này gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ấm áp trong ngày lễ Noel.