Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Máy rửa bát là thiết bị khiến nhiều người bối rối khi sử dụng bởi những tính năng mới mẻ hay sử dụng chưa đúng cách khiến thiết bị giảm hiệu suất. Bepteka.com.vn xin chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Nguyên tắc khi sử dụng máy rửa bát:

  • Loại bỏ hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy
  • Sắp xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch, quay mặt bẩn hơn về phía vòi phun nước
  • Bạn nên sử dụng muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nếu nhận thấy máy rửa bát sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt, mức đặt lượng muối trong máy cao hoặc đặt không đúng.
  • Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng.
  • Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Hãy khắc phục bằng cách dùng loại chuyên dụng cho máy rửa bát

Một số lưu ý để sử dụng máy rửa bát hiệu quả:

  • Nếu như sau khi sử dụng máy rửa bát mà các món đồ thủy tinh xuất hiện lớp mờ đục trên bề mặt, bạn hãy thử ngâm chúng với dung dịch giấm trắng trong khoảng 5 phút. Nếu lớp mờ biến mất thì có nghĩa là nó xuất hiện bởi lớp nước nóng quá mạnh, khi đó hãy khắc phục bằng cách cho thêm bột rửa.
  • Trong trường hợp lớp mờ không biến mất thì có nghĩa lớp này đã bị “ăn” vào trong đồ dùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để khắc phục tình huống này là bỏ ít bột rửa lại và bỏ qua bước tráng qua nước trước khi bỏ vào máy rửa bát.
  • Bạn chỉ cần loại bỏ các mẩu vụn thức ăn trước khi cho vào máy rửa bát, không cần phải thường xuyên rửa kĩ chén dĩa trước khi bỏ vào máy vì nó có thể sủi bọt khi đang làm việc và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đối với máy rửa bát của bạn.
  • Hãy thường xuyên kiểm tra mực nước định kì để đảm bảo lượng nước vừa đủ cho thiết bị hoạt động hiệu quả và tiếp cận  tất cả các bề mặt.
  • Hãy đặt lịch vệ sinh cho máy thường xuyên, làm sạch các bộ phận có khả năng bị bám bẩn cao để chắc chắn hiệu suất của thiết bị luôn ở mức cao nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy rửa bát cao cấp, bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa bát Teka nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu tại đây. Thiết bị áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, nhiều chương trình rửa, công suất lớn, độ ồn thấp, tiết kiệm năng lượng tuyệt hảo. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tuyệt đối, uy tín lâu dài với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...