Sử dụng nồi thủy tinh cho bếp từ có được không?

Bếp từ có “kén” nồi thủy tinh?

Với những ưu điểm vượt trội mà bếp từ mang lại trong việc nội trợ, giờ đây bếp từ trở thành thiết bị được ưa chuộng hàng đầu, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Tuy nhiên, bếp từ lại “mang tiếng” kén nồi bởi theo nguyên tắc hoạt động, đảm bảo lượng nhiệt truyền cho nồi, nên chỉ có các nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, thì mới hấp thụ được nhiệt từ bếp tỏa ra cho việc nấu nướng cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ?

Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ?

Một câu hỏi mà rất nhiều người dùng đăt ra đó là “Nồi thủy tinh có sử dụng nấu nướng với bếp từ hay không?” Để giải đáp cho thắc mắc này Bepteka xin chia sẻ một số thông tin hữu ích sau đây:

Nồi thủy tinh với đặc điểm trong suốt, người nấu dễ dàng nhìn thấy được đồ ăn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, tuy nhiên, nồi thủy tinh lại làm bằng chất liệu thủy tinh không nhiễm từ, nên khi đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn. Vì vậy, nồi thủy tinh không dùng được trên bếp từ.

Xem thêm: Nên và không nên sử dụng loại nồi nào cho bếp từ?

Vậy có cách nào để người dùng vừa có thể sử dụng bếp từ vừa có thể dùng nồi thủy tinh? 

Sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ như thế nào?

Sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ như thế nào?

Bếp từ với nhiều ưu điểm như an toàn, nhiều chức năng nấu nướng thông minh, chế độ hẹn giờ, điều chỉnh linh hoạt vì vậy người dùng ưa chuộng sử dụng. Và nhà bạn đang có nồi thủy tinh và bạn muốn sử dụng chúng vì ưu điểm nấu ăn nhanh, tính thẩm mỹ cao thì bạn yên tâm mặc dù nồi thủy tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng đã có cách!

Bạn có thể vừa sử dụng bếp từ và nồi thủy tinh nhờ chỉ một miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.

Miếng lót inox này là 1 tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hoá thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Nhờ miếng lót bếp từ này, bạn có thể dễ dàng dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà còn dùng được với nồi bằng nhôm, gốm, sứ…

Với bếp từ Teka nhập khẩu bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng bởi chất lượng bếp nhập khẩu được đảm bảo theo tiêu chuẩn, chế độ bảo hành uy tín, hơn hết bếp sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...