Tư vấn cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Tủ lạnh đã trở thành thiết bị quan trọng của mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bạn đã hoàn toàn biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Showroom Teka Kitchen Luxury sẽ chia sẻ những tư vấn cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh để bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhất.

Tư vấn cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm với tủ lạnh

  • Trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng  và chỉ dẫn bên ngoài tủ lạnh để sắp xếp thực phẩm đúng vị trí và nhiệt độ bảo quản thích hợp.
  • Chú ý làm sạch tất cả thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, việc này rất quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh các vi khuẩn gây hại và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Tuy nhiên, đối với các thực phẩm tươi chưa dùng đến thì bạn không nên rửa mà cho vào trong các bao nhựa có đục lỗ, sẽ bảo quản được lâu hơn.
  • Đối với các loại thịt cá và thức ăn chín muốn bảo quản lâu ngày thì tốt nhất là để vào ngăn kết đông, là nơi có nhiệt độ thấp hơn. Như vậy sẽ đảm bảo được thức ăn không bị hỏng và giữ được độ tươi ngon lâu dài.
  • Các loại rau xanh và trái cây cần bảo quản dưới 6 độ C, dùng túi ni lông buộc lại có thể chống bay hơi  nước, không bị khô héo, giữ nguyên được mùi vị và chất lượng. Bạn cũng có thể sử dụng loại màng bọc thực phẩm để tăng hiệu quả an toàn.
  • Nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn hơn( từ 1-2 ngày) thì nên để ở ngăn dưới của tủ lạnh. Thường ngăn này sẽ dùng để chứa các loại hoa quả và thức ăn chín đã chế biến sẵn. Lưu ý là bạn không được để quá lâu vì dễ làm thức ăn bị phân hủy hoặc lên men.
  • Sử dụng túi ni lông hoặc hộp có nắp đậy kín để bảo quản các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá để tránh bám mùi vào các thực phẩm khác.

Tư vấn cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

  • Các loại thức ăn mặn như thịt kho hoặc là canh cũng cần đựng trong hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh vì nếu xảy ra trường hợp mất điện sẽ dẫn đến nhiệt độ trong tủ tăng cao làm thức ăn nhanh bị hỏng, ngoài ra thức ăn mặn bay hơi lên có thể gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh. Ngoài ra, bạn nên chờ  2 giờ sau khi nấu xong mới nên để thức ăn nấu sẵn vào tủ lạnh
  • Sắp xếp thực phẩm dự trữ và thức ăn tại các ngăn riêng biệt với nhau,  nên bảo quản trứng trong hộp bìa cứng thay vì để chúng ở ngăn đựng trứng ngay cửa tủ lạnh.
  • Thịt cá sống bảo quản trong túi ni lông hoặc giấy bọc nhiều lớp nên để ở ngăn thấp nhấp của tủ lạnh, tránh cho phần nước nhỏ ra từ thịt cá không rơi vào những thực phẩm khác.
  • Sự lưu thông không khí trong tủ lạnh là điều cần lưu ý, đừng khiến tủ lạnh quá tải vì bị nhồi nhét đến chật ních. Nếu không khí không được tuần hoàn tốt, tủ lạnh của bạn sẽ khó giữ được nhiệt độ ổn định làm giảm hiệu năng sử dụng của thiết bị.

Với những tư vấn cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh trên đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách, đồng thời bảo quản thực phẩm lâu dài và đảm bảo chất lượng hơn. Tủ lạnh Teka là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất châu Âu, mang lại những tính năng sử dụng ưu việt cho người sử dụng.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm như cần loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh, cách vệ sinh tủ lạnh,… hoặc có nhu cầu về tủ lạnh Teka hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng giá cả cạnh tranh. Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...