Tư vấn chọn mua tủ lạnh gia đình

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện đại, giúp bảo quản thực phẩm nhanh chóng và đảm bảo dinh dưỡng nhất. Bài viết tư vấn chọn mua tủ lạnh gia đình dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng.

Tư vấn chọn mua tủ lạnh gia đình

Lưu ý đến kích thước tủ lạnh

Tùy theo kích thước không gian mà bạn nên lựa chọn loại tủ lạnh thích hợp, ví dụ như căn bếp có diện tích lớn hơn 20 m2 và nhu cầu sử dụng cao thì nên lựa chọn tủ lạnh  3 – 4 cánh hoặc tủ lạnh side by side , còn đối với diện tích nhỏ thì có thể chọn tủ lạnh 2 cánh tiện lợi với mức giá rẻ hơn.  Không nên chọn mua tủ quá to so với không gian, một chiếc tủ lạnh vừa vặn sẽ tạo sự thoải mái, gọn gàng hơn cho căn bếp.

Dung tích tủ lạnh

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mua tủ lạnh gia đình có dung tích phù hợp, gia đình có 1 – 2 người thì có thể chọn loại tủ có dung tích 200 đến 380 lít. Nếu có 3-4 người thì chọn loại 350-530 lít. Còn những gia đình có đông thành viên hơn thì nên chọn loại tủ với dung tích khoảng 440 lít trở lên.chọn. Bạn không nên chọn loại tủ lạnh có dung tích quá lớn trong khi không sử dụng hết, gây lãng phí không gian, tiền bạc và khiến lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Tư vấn chọn mua tủ lạnh gia đình 1

Tính năng của tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh mới trên thị trường hiện nay đều tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm mang đến sự thoải mái tối đa cho người dùng. Đặc biệt là dòng tủ lạnh nhập khẩu châu Âu như tủ lạnh Teka có chất lượng vượt trội, tiết kiệm điện năng lại đáp ứng hoàn toàn mọi nhu cầu sử dụng. Thiết bị có ngăn đựng rau quả lớn, công nghệ chống đóng tuyết hiện đại, mang đến hiệu suất hoạt động cao nhất. Công nghệ khử mùi cao cấp, làm đá tự động, tự cân bằng độ ẩm, khử mùi hiệu quả,…

Bên cạnh đó, mức độ tiêu thụ điện cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh, thông thường tủ lạnh càng lớn thì mức tiêu thụ cũng lớn, dòng tủ lạnh cao cấp có trang bị động cơ Inverter giúp tiết kiệm 40% năng lượng tiêu thụ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Lựa chọn thương hiệu và chi phí 

Các thương hiệu lớn luôn là sự lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn mua tủ lạnh  bạn sẽ được đảm bảo chất lượng sản phẩm lâu dài, chế độ bảo hành tốt trong quá trình sử dụng. Đồng thời, những thương hiệu lớn sẽ có chi phí bỏ ra cao hơn so với các dòng tủ lạnh thông thường, nhưng đây là sự “đầu tư”  lâu dài về mặt tiện lợi, tính năng, chi phí bảo dưỡng, tuổi thọ …

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...