Ý nghĩa của chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chúng ta thường thấy trên những chiếc máy giặt, đặc biệt là các loại máy giặt đời mới có chế độ xả tràn. Tuy sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng không nhiều người biết ý nghĩa của chế độ này.

Bài viết này bepteka sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

che-do-xa-tran-tren-may-giat-la-gi1

Tìm hiểu về chế độ xả tràn

Ý nghĩa chế độ xả tràn ở máy giặt là gì?

Thông thường, khi mà bạn giặt quần áo bằng máy giặt, lúc này máy giặt sẽ chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước mà bạn đã cài đặt từ trước hoặc là do máy giặt tự động cân đo tương ứng với trọng lượng quần áo mà bạn cho vào máy giặt.

Để bắt đầu quá trình giũ sạch xà phòng, bột giặt bên trong quần áo, sau lần giặt đầu tiên, máy giặt sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt. Lượng nước trong máy giặt sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Tuy nhiên, đối với một số loại quần áo dày và có kích thước lớn như là chăn mền, áo khoác hoặc các loại thú nhồi bông thì bột giặt sẽ khó giũ ra hơn so với các loại quần áo thông thường khác. Đây cũng chính là lúc mà chúng ta nên sử dụng chế độ xả tràn trong máy giặt. Ở chế độ xả tràn này, trong lần giặt cuối cùng, máy sẽ cho vào lồng giặt một lượng nước cao nhất để bảo bảo cho quần áo của bạn được giũ sạch.

che-do-xa-tran-tren-may-giat-la-gi1

Chế độ xả tràn phù hợp với giặt chăm mền

Chú ý: Nếu như trên máy giặt của bạn có các chế độ giặt được dành riêng cho các loại vải này bao gồm như: chế độ giặt chăn mền, chế độ giặt áo khoác, giặt các loại vải len.v.v.. thì có thể không cần sử dụng thêm chế độ xả tràn do máy giặt đã được nhà sản xuất tính toàn và cài đặt sẵn sao cho giặt sạch hiệu quả.

Với những thông tin được cung cấp bên trên của Bepteka chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng được những chiếc máy giặt của mình được hiệu quả. Hãy liên hệ đến chúng tôi nếu quý khách vẫn còn những điều băn khoăn và thắc mắc về chế độ xả tràn trong máy giặt.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số dòng máy giặt của Teka: máy giặt âm tủ Teka, máy giặt có sấy Teka, máy giặt đứng độc lập

Xem thêm: Ý nghĩa của tốc độ quay vắt ở trên máy giặt

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...