Ý nghĩa của tốc độ quay vắt ở trên máy giặt

Tìm hiểu về tốc độ quay vắt máy giặt là gì và nó mang đến tác dụng gì? Nó có ảnh hưởng đến việc giặt quần áo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Tổng số vòng quay của lồng giặt máy giặt trong một phút chính là tốc độ quay vắt của máy giặt. Các dòng sản phẩm máy giặt cửa trước có tốc độ quay vắt đạt khoảng tầm 1000 vòng/phút trở lên và các loại máy giặt cửa trên có tốc độ trên 600 vòng/phút. Với tốc độ này, thì máy giặt sẽ giúp cho việc giặt quần áo trở nên sạch hơn, bên cạnh đó trong quá trình vắt xả thì loại máy giặt có tốc độ quay vắt cao nó cũng sẽ giúp quần áo khô hơn, giúp quá trình phơi nhanh hơn.

Việc giặt quần áo của bạn có ảnh hưởng thế nào bởi tốc độ quay vắt?

y-nghia-cua-toc-do-quay-vat-tren-may-giat

Tốc độ quay vắt nhanh sẽ giúp quần áo khô nhanh sau khi giặt

Bên cạnh việc quyết định quần áo có sạch hay không thì tốc độ quay vắt nó còn quyết định đến độ bền của quần áo. Chính vì vậy, khi sử dụng máy giặt, bạn cần phải chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt, bởi vì mỗi chế độ giặt thì sẽ có tốc độ quay vắt sẽ khác nhau, ví dụ như bạn chọn chế độ giặt mạnh khi giặt đồ tơ lụa thì quần áo sẽ bị hỏng ngay lập tức, bởi vì chế độ này có tốc độ quay quá cao.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng tốc độ quay vắt càng lớn còn đồng nghĩa với việc quần áo sau khi giặt sạch sẽ có thời gian sấy khô nhanh hơn, từ đó giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện năng.

Một số các loại máy giặt có tốc độ quay vắt phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như thời gian giặt của máy giặt đó chính là tốc độ quay vắt, chính vì thế khi chọn mua máy giặt tốc độ quay vắt của máy là một yếu tố không được phép bỏ qua.

y-nghia-cua-toc-do-quay-vat-tren-may-giat

Lựa chọn máy giặt có tốc độ quay phù hợp

Trên thị trường hiện nay trên các hãng máy giặt Samsung, Sanyo, Electrolux, Toshiba… liên tục cho ra thị trường những mẫu máy giặt có tốc độ quay vắt phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Qua bài chia sẻ trên đây của Bepteka chúng tôi, bạn đã hiểu thế nào là tốc độ quay vắt của máy giặt rồi chứ. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng nhé.

Xem thêm: Có nên chọn mua máy giặt sấy?

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...