Bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn – nhìn là mê

Khi cái nắng mùa hạ bớt chói chang, cơn gió nhè nhẹ mang theo mùi hoa sữa làm nao lòng người báo hiệu mùa thu tới, và thức quà không thể thiếu cho ngày trung thu. Nhà nhà lại rộn ràng, náo nức chuẩn bị cho một ngày tết Đoàn viên – ngày sum họp gia đình.

Bánh trung thu với vỏ bánh dai dai, giòn giòn và nhân khoai môn tan chảy trong miệng và vị trứng gà muối bùi nghìn nghịt chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn một hương vị mới lạ.

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn đẹp

Cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn đẹp

Cùng Bepteka vào bếp trổ tài làm món bánh trung thu rau câu nhân khoai môn nhé:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bột rau câu  1 gói (khoảng 10 gram)
  • Khoai môn: 300g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường: 300g
  • Muối: 100g
  • Trứng gà muối: 4 trái
  • Lá dứa, 1 chút rượu trắng

Dụng cụ làm bánh gồm:

  • Nồi
  • Thìa, phới,
  • Máy xay sinh tố
  • Bếp đun
  • Tủ lạnh bảo quản bánh

Cách làm bánh Trung Thu rau câu khoai môn.

Bước 1: Làm nhân

• Khoai môn làm sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn. Thêm 50 g đường, 1 chút muối trộn đều hỗn hợp.

• Đổ khoai môn vào chảo, cho 1 chút dầu ăn, đặt lên bếp và sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau đó, cho chén bột mì vào sên đến khi được hỗn hợp dẻo, mịn, thơm.

• Khi sên xong để nguội nhân, chia khoai môn thành các phần bằng nhau.

• Trứng muối tách lấy lòng đỏ, ngâm chút rượu trắng khoảng 5 phút rồi hấp chín.

• Mỗi phần khoai môn nặn trứng muối ở giữa và vo tròn.

Bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn

Bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn

Xem thêm: Cách làm bánh Trung Thu rau câu hoa quả

Bước 2:

• Pha bột rau câu với nước lọc theo tỷ lệ 1,5 lít nước : 10g bột rau câu jelly. Dùng phới khuấy đều để bột rau câu tan hoàn toàn trong nước.

• Đun sôi 800 ml nước (làm được 4 cái bánh), rồi cho nước rau câu và 2- 3 lá dứa nấu cùng để lấy hương thơm, đun lửa mạnh trong 10’ (khi sôi thì hớt bọt). Nấu tan rau câu, rồi cho 200gr đường khuấy đều. Cho tiếp ½ thìa cà phê muối và đun lửa nhỏ cho tan hỗn hợp. Cho thêm 100ml nước cốt dừa khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh

• Đổ thạch vào khoảng 1/4 khuôn bánh. Sau khi lớp thạch trong khuôn lớn hơi se lại thì nhẹ nhàng đặt từng viên nhân vào giữa khuôn bánh.

• Đổ nốt phần thạch rau câu còn lại vào đầy khuôn bánh.

• Đợi bánh nguội, dùng nĩa đâm nhẹ, đổ bánh ra khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức.

 

Bánh Trung Thu rau câu

Với các loại bếp Teka chính hãngtủ lạnh Teka sẽ giúp bạn có những món ăn như ý. Quý khách quan tâm có thể tới Showroom Teka chính hãng để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

Bài viết liên quan

12/12/2018

6 món ăn ngon không tưởng nấu bằng lò vi sóng
Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp vô cùng tiện lợi, 6 món ...

12/12/2018

Làm chân gà rang muối ớt nhâm nhi ngày đông
Bepteka chúng tôi xin mách bạn món chân gà rang muối ớt rất thơm ngon ...

12/12/2018

Gà nấu tiêu xanh ấm bụng ngày mưa gió
Với món gà nấu tiêu xanh vừa ngon vừa bổ lại có công dụng giữ ...

12/12/2018

Món cá lóc kho tộ ngon ngất ngây cho những ngày se lạnh
Bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn với chén cơm nóng hổi, cùng ...