Cách khắc phục một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi giúp làm sạch không gian bếp nhanh chóng, loại bỏ mùi thức ăn khó chịu sau khi nấu nướng. Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số sự cố ảnh hưởng đến thiết bị. Cách khắc phục một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút mùi dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết tại nhà đơn giản.

Cách khắc phục một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút mùi

1. Máy hút mùi không hoạt động

  • Nguyên nhân: Do máy chưa được cấp nguồn điện hoặc do máy bị lỗi
  • Cách khắc phục: Kiểm tra khâu lắp đặt và nguồn điện xem đã đúng kỹ thuật, chính xác hay chưa, lắp đặt lại nếu có lỗi sai. Trong trường hợp mọi khâu kỹ thuật đều được đảm bảo thì nên liên lạc với nhà cung cấp để được bảo hành.

2. Máy không hút sạch hết mùi

  • Nguyên nhân: Sự cố này khá phổ biến sau một thời gian dài sử dụng máy hút mùi do bộ phận lọc không còn hoạt động tốt như lúc ban đầu nữa.
  • Cách khắc phục: Vệ sinh bộ phận lọc mùi thường xuyên, cọ sạch bộ lọc mỡ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng và thay thế than hoạt tính trong khoảng thời gian 6 tháng một lần.

3. Phát ra tiếng ồn quá to

  • Nguyên nhân: Các dòng máy hút mùi sử dụng quạt gió hoặc sử dụng qua thời gian dài có thể phát ra tiếng ồn to hơn so với bình thường. Các khớp nối của ống xả khí ra bên ngoài không được lắp đúng kỹ thuật, khớp nối không chặt sẽ tạo nên tiếng ồn khi máy vận hành.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống xả khí ra bên ngoài cho đúng kỹ thuật, vặn chặt lại các khớp nối để không bị rung.

4. Có tiếng kêu lạ từ cánh quạt của máy hút mùi

  • Nguyên nhân: Quạt gió là bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp hút khói bếp, bụi bẩn vào bên trong máy . Do công suất quạt gió khá lớn nên có thể hút cả những vật nhỏ vào bên trong, khi quạt vận hành thì những vật nhỏ này va chạm với cánh quạt tạo nên tiếng ồn.
  • Cách khắc phục: Tháo rời quạt gió để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy, tránh hư hại cho cánh quạt bên trong.

5. Khi máy hoạt động có xuất hiện luồng gió

Khi bạn chọn chế độ hút khử mùi (khói bụi hút thông qua đường ống xả trực tiếp ra bên ngoài) sẽ có một luồng gió xuất hiện, tuy nhiên khi bạn không chọn chế độ này mà vẫn thấy gió thì cần gọi trung tâm kỹ thuật để khắc phục nhanh nhất.

6.  Đèn của máy không sáng

  • Nguyên nhân: Do đèn bị cháy hoặc lắp đặt sai
  • Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện cấp cho bóng đèn, nếu có điện vào mà đèn vẫn không sáng thì bạn nên thay thế bóng đèn mới cho quạt thông gió.
Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...